25 April 2020

GC Group - ThaiBev join the fight against COVID-19 providing one million bottles of hand sanitizer gel to the Ministry of Public Health for village health volunteers nationwide [The Bangkok Insight]

Share:

ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)” และ “พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)” หรือ GC  2 บริษัทยักษ์ใหญ่ไทย สานพลังความร่วมมือครั้งสำคัญ ร่วมกู้วิกฤติ “โควิด-19”  ด้วยการสนับสนุน Ethyl Alcohol 72% ในรูปแบบ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สำหรับพกพา ขนาด 50 ซีซี จำนวน 1,000,000 ขวด ส่งมอบให้กับกระทรวงสาธารณสุข นำไปแจกจ่ายให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ทั่วประเทศ โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ รับมอบเจลแอลกอฮอล์ดังกล่าวจาก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)

นายอนุทิน รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยากให้ทุกส่วนร่วมมือร่วมใจกัน ในช่วงเวลาที่ไทยยังเจอกับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างต่อเนื่องนั้น  ซึ่งในวันนี้ ก็เป็นความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชน ที่เข้ามาช่วยขับเคลื่อน และสนับสนุนการดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้รอดพ้นจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

“ต้องขอขอบคุณ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมสนับสนุนเจลแอลกอฮอล์จำนวน 1,000,000 ขวด ให้กับบุคลาการทางการแพทย์ และ อสม.ทั่วประเทศ ซึ่งพวกเขาจะได้มีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ได้อย่างปลอดภัย”

ขณะที่ ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) GC กล่าวว่า GC  ได้จับมือกับกลุ่มไทยเบฟ พันธมิตรรายสำคัญของบริษัท ทั้งด้านกลยุทธ์  และการดำเนินงานด้านความยั่งยืน  จัดทำเจลแอลกอฮอล์ ภายใต้แบรนด์เจลโค (GelCo)  ขึ้นมา

เจลแอลกอฮอล์นี้ผลิตจากวัตถุดิบสำคัญในประเทศ ซึ่ง GC ได้สนับสนุนวัตถุดิบหลักสำคัญ จำนวน 2 ชนิด ได้แก่ ไตรเอทานอล เอมีน (Triethanolamine: TEA) ที่ GC เป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวในไทย มีคุณสมบัติในการยึดเกาะกับผิวหนังของคน ทำให้คงประสิทธิภาพของการฆ่าเชื้อได้ยาวนาน และ กลีเซอรีน (Glycerine) เกรดฟาร์มาซูติคอล มีคุณสมบัติในการทำให้อนุภาคไอออนนาโน เป็นสารแขวนลอยในน้ำยา ไม่เกิดการตกตะกอน ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น และไม่ระคายเคืองผิว

นับตั้งแต่เกิดวิกฤติ GC ได้สนับสนุนอุปกรณ์ และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ อาทิ เสื้อกาวน์ ชุดอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์ ตู้ฆ่าเชื้อโควิเคลียร์ และหน้ากากอนามัยป้องกันใบหน้า (Face Shield) มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูแลป้องกันบุคลากรทางการแพทย์  โดยได้มอบให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทั่วประเทศจำนวน 77 จังหวัด กว่า 900 โรงพยาบาลและสถานพยาบาล

ทางด้านนายโฆษิต สุขสิงห์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายพัฒนาความเป็นเลิศ  และรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดกลุ่มธุรกิจต่อเนื่อง กลุ่มไทยเบฟ ระบุว่า ไทยเบฟ ตระหนัก และให้ความสำคัญกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างมาก

ที่ผ่านมา ไทยเบฟได้สนับสนุนทุกภาคส่วน ในการขับเคลื่อนมาตรการต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยควบคุม ป้องกัน และลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส มีการส่งมอบแอลกอฮอล์ให้กับโรงพยาบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสถานบริการสาธารณสุข 76 จังหวัด ทั่วประเทศ  โดยเฉพาะในส่วนของแอลกอออล์ ได้ส่งมอบไปแล้วกว่า 6 แสนลิตร

“นอกจากนี้ ยังมีความช่วยเหลือในด้านอื่น ๆ ของบริษัทในเครือ ที่เราดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการมอบเงินบริจาค มอบอาหารและน้ำดื่ม อุปกรณ์ทางการแพทย์ ฯลฯ”

ครั้งนี้ ไทยเบฟ ได้ชวน  GC  มาร่วมในการสนับสนุนการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อที่จะร่วมกันกู้วิกฤตการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นความร่วมมืออันดีระหว่างภาครัฐ และเอกชนที่จะบรรลุเป้าหมายแห่งความยั่งยืน ของสหประชาติ ในด้าน Good Health and Well-being การมีสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดี ซึ่งทั้ง ไทยเบฟ และ GC หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือนี้ จะเป็นหนึ่งแรงหนุนเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน และเชื่อว่าประเทศไทยจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้โดยเร็ว”

ที่มา: www.thebangkokinsight.com

News

News
14 May 2021
GC Joins the Fight Against COVID-19 with Millions in Support Ensuring A Safe Space for All, Aiming to Provide One Million Pieces of PPE to Protect Frontline Healthcare Workers at Risk of Infection
Read More
News
08 July 2019
GC to stop producing single-use plastic by 2023 [MMThailand]
Read More
News
03 January 2019
“Community Chef” to boost Rayong’s economy [Komchadluek]
Read More