17 July 2022

GC ร่วมงานเปิดตัวอาคาร KLOUD by KBank ต้นแบบอาคารสีเขียว

Share:

วันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยธนาคารกสิกรไทย และพันธมิตร ได้ร่วมเปิดตัวอาคาร KLOUD by KBank ต้นแบบอาคารสีเขียว สะท้อนการเติบโตอย่างยั่งยืน โดย GC ได้สนับสนุนนวัตกรรมระบบการจัดการขยะพลาสติกแบบครบวงจร เพื่อให้อาคารฯ บรรลุเป้าหมาย Zero Waste to Landfill โดยมีการนำ “YOUเทิร์น Platform” เพื่อช่วยบริหารจัดการคัดแยกขยะที่ต้นทาง โดยมีเครื่องย่อยเศษอาหารเป็นปุ๋ยชีวภาพ และตู้รับคืนขวดพลาสติก “YOUเทิร์น Reverse Vending Machine” ซึ่งสนับสนุนระบบขนส่งขยะพลาสติกเพื่อนำไปรีไซเคิลและอัพไซคลิงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างมูลค่าเพิ่ม ผ่านเครื่องรีไซเคิลที่แปรรูปพลาสติกใช้แล้วเป็น Upcycling Wall Decoration สำหรับตกแต่งภายในอาคาร รวมถึงตู้แลกของรางวัลสินค้า Upcycling by GC เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า เฟอร์นิเจอร์ และของใช้ต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น “YOUเทิร์น” รวมถึงรายงานผลการจัดการขยะรีไซเคิลอย่างครบวงจร

ดร.คงกระพัน ได้กล่าวว่า GC ให้ความสำคัญในการนำหลักความยั่งยืนที่สร้างสมดุลระหว่างสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาลที่ดี (ESG) มาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจ โดยมีแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน ที่ผ่านมา GC ช่วยสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องบริหารจัดการพลาสติกใช้แล้วอย่างถูกวิธี ตั้งแต่ต้นทาง จนถึงปลายทาง ผ่านการรีไซเคิลและ Upcycling พร้อมขยายผลความร่วมมือกับภาคีพันธมิตรทุกภาคส่วนในหลากหลายภารกิจอีกด้วย

News

News
01 September 2021
GC และ GCM ร่วมกับคู่ค้าผู้ประกอบการพลาสติก สนับสนุนการจัดทำเครื่องบำบัดโรคทางเดินหายใจอัตราการไหลสูง (Chula HFNC) ในโครงการ “Greater Care Charity by GC & Customers II”
Read More
News
18 May 2021
GC donates “Greater Care by GC” red waste bags, bins and sets of personal protective equipment to help mitigate the third wave of COVID-19
Read More
News
04 September 2017
The Launch of the 'Upcycling the Oceans, Thailand' Project Aims to Address Marine Waste
Read More