18 ธันวาคม 2560

สัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองคริสต์มาสในปีนี้ ที่ เปลี่ยนไป !!!

เมื่อเข้าสู่เทศกาลการเฉลิมฉลองช่วงสิ้นปี ห้าง ร้านค้า และอีกหลายหน่วยงานร่วมมือกันสร้าง สีสันต์ เพื่อนำความสุขพร้อมบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ รวมถึงการจำลองบรรยากาศให้หวนนึกถึงความหนาวเย็นที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ โดยมีพระเอกอย่างซานตาคลอสในตำนานมาคู่กับกวางเรนเดียร์ กล่องของขวัญกองโต

ในปีนี้ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีทีจีซี ร่วมกับสยามดิสคัฟเวอรี่ มอบความสุขฉลองเทศกาลปีใหม่ 2018 พร้อมสร้างสรรค์พื้นที่เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่แบ่งปันความสุขด้วยการให้ในงาน “Siam Discovery New World New You” ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ผ่านการแบ่งปันความสุขด้วยการให้และครีเอทของขวัญให้กลายเป็นชิ้นเดียวในโลก พร้อมสร้างสังคมที่ดีผ่านสิ่งแวดล้อมกับต้นคริสต์มาสทำจากพลาสติกเหลือใช้ สูง 5 เมตร และน้องหมีขั้วโลกเหนือตัวอวบอ้วนน่ากอดขนาดสูง 3.60 เมตร

นายปฏิภาณ สุคนธมาน ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเคมีขั้นปลาย พีทีทีจีซี กล่าวว่า บริษัทฯ มีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ด้วยการจัดทำ Upcycling X’mas tree ซึ่งเป็นต้นคริสต์มาสที่ทำมาจากขวดและถุงพลาสติกที่เหลือใช้ ภายใต้แนวคิด From trash to treasure โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ภาคสังคมตระหนักถึงคุณค่าและประโยชน์ของขยะที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ สอดคล้องกับหลักการของเศรษฐกิจแบบหมุนเวียน หรือ Circular Economy ที่มุ่งเน้นให้ใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังมุ่งเน้นถึงการลดการสูญเสียทรัพยากรโดยเปล่าประโยชน์  เป็นการนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วกลับมาใช้เป็นวัตถุดิบได้อีกครั้ง ระบบเศรษฐกิจแบบหมุนเวียนจึงถือว่าเป็นระบบเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นางอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ปี 2018 นี้ ความสุขเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีกว่าเดิม ซึ่งสยามดิสคัฟเวอรี่ได้เป็นศูนย์กลางที่ทำให้ทุกคนได้เข้ามาค้นพบสิ่งใหม่ๆ และเพื่อเติมเต็มความสุข และมอบของขวัญชิ้นพิเศษต้อนรับปี 2018 นี้ ได้จัดงาน “Siam Discovery New World New You” (สยามดิสคัฟเวอรี่ นิวเวิลด์นิวยู) เพื่อจุดประกายให้การก้าวเข้าสู่ปีใหม่ด้วยการเปลี่ยนแปลงพัฒนาตนเองให้เป็นคนยุคใหม่ที่ดีขึ้น พร้อมให้ความสนใจต่อสังคมสิ่งแวดล้อมและการแบ่งปัน โดยจัดกิจกรรมต่างๆ ขึ้น เพื่อเนรมิตให้พื้นที่ในสยามดิสคัฟเวอรี่สามารถเติมเต็มความสุขได้ทุกองศา

พีทีทีจีซี และสยามดิสคัฟเวอรี่ ต่างให้ความสำคัญในการเติมเต็มความสุขให้กับทุกคน พร้อมใส่ใจการเปลี่ยนแปลงที่ช่วยพัฒนาตนเองไปพร้อมๆ กับการเปลี่ยนแปลงโลก โดยได้ครีเอทต้นคริสต์มาส “Upcycling X’mas” ที่ไม่ธรรมดาด้วยการนำพลาสติกเหลือใช้ มาประกอบขึ้นเป็นต้นคริสต์มาส สูง 5 เมตร พร้อมหมีขาวตัวใหญ่ที่ทำจากถุงพลาสติก ขนาดสูง 3.60 เมตร เมื่อประดับไฟแล้วแสงจะระยิบระยับประหนึ่งแมงกระพรุนไฟเรืองแสงอยู่ในทะเล

การเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่และคริสต์มาส ได้เปลี่ยนไป !!!  โดย พีทีทีจีซี ขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่านได้ร่วมกับเป็นส่วนหนึ่งในการตระหนักรู้การทิ้งขยะพลาสติกอย่างถูกต้อง โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม  ทุกท่านสามารถหย่อนขวดพลาสติกได้ที่ตู้ “Trash to Treasure Machine” บริเวณทางเข้าชั้น M สยามเซ็นเตอร์ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 มกราคม 2561 โดย พีทีทีจีซี จะนำขวดพลาสติกที่ได้เข้าสู่กระบวนการแปรรูปเพื่อผลิตเป็นสินค้าแฟชั่นกระตุ้นจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม มองเห็นถึงประโยชน์และความสำคัญของขยะที่สามารถสร้างมูลค่าได้มากขึ้นกว่าเดิม

Tags

#UpcyclingPlasticWaste  #fromTrashtoTreasure

11 มีนาคม 2565
ชวนทุกคนมาอุดหนุนผลิตภัณฑ์รักษ์โลกสุดเก๋ ที่เปลี่ยนขยะในทะเลให้มีมูลค่า จากโครงการ Upcycling the Oceans, Thailand
02 มิถุนายน 2563
เปลี่ยนของเสียในโรงงานผลิตถ้วยพลาสติก ให้เป็นของแต่งบ้านสุดเดิร์น “WFH” อย่างมีสไตล์ ไปกับโครงการ Upcycling Upstyling
20 มีนาคม 2562
KL3IS เซิร์ฟบอร์ดจากปอแก้วฝีมือคนไทย ผสานความเป็นนวัตกรรมและการเกษตร