30 เมษายน 2563

ดร. คงกระพัน อินทรแจ้ง CEO GC พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มอบตู้ CoviClear หรือ ตู้พ่นซิลเวอร์นาโนฆ่าเชื้อลดความเสี่ยงไวรัส COVID-19 พร้อมอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี

GC Group นำโดย ดร. คงกระพัน อินทรแจ้ง CEO บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ประกอบด้วย คุณวริทธิ์ นามวงษ์ ดร. ชญาน์ จันทวสุ Mr. Kevin Corby คุณกฤษฎา ประเสริฐสุโข คุณเกรียงศักดิ์ วงศ์พร้อมรัตน์ คุณเชาวนี พันธุ์พฤกษ์ ร่วมสนับสนุนตู้ CoviClear หรือ ตู้พ่นซิลเวอร์นาโนฆ่าเชื้อลดความเสี่ยงไวรัส COVID-19 รวมถึงวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อ จำนวน 2 ชนิด ได้แก่ ไตรเอทานอลามีน (Triethanolamine: TEA) ซึ่ง GC เป็นผู้ผลิตรายเดียวในประเทศไทย และกลีเซอรีน (Glycerine) Pharmaceutical Grade ที่ใช้ร่วมกับตู้ CoviClear ให้กับ โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมี อาจารย์ นายแพทย์ สุกิจ แย้มวงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายศูนย์สนับสนุนพันธกิจ และ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ อร่าม โรจนสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์เอฟเอส จำกัด เป็นผู้รับมอบ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้มอบ 3D Printed Face Shield จำนวน 500 ชิ้น ชุดกาวน์ทางการแพทย์ (Disposable Gown) ผลิตจากเม็ดพลาสติก InnoPlus ผลิตภัณฑ์ของ GC จำนวน 500 ชุด และฉากกั้นลดการกระจายเชื้อ ผลิตจากเม็ดพลาสติก InnoPlus จำนวน 8 ฉาก เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อให้แก่บุคลากรทางการแพทย์

29 กรกฎาคม 2564
ขอเชิญบริจาคขวดพลาสติกใช้แล้ว (ขวด PET) ใน “โครงการ แยกขวด ช่วยหมอ” ภารกิจระดมขวดเพื่อแปรรูป ตัดเย็บชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ให้บุคลากรทางการแพทย์
05 กุมภาพันธ์ 2564
GC สนับสนุนอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ใช้ในการป้องกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ
02 เมษายน 2560
PTTGC คัดเลือก 10 คนสุดท้ายในโครงการ เชฟชุมพล สร้างเชฟชุมชน เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง