21 พฤษภาคม 2563

GC สนับสนุนฉากกั้นอะคริลิคให้กับสยามพิวรรธน์ เพื่อใช้ทั่วทั้งศูนย์การค้าในกลุ่ม ONESIAM

ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะเริ่มคลี่คลายและจำนวนผู้ป่วยได้ลดจำนวนลงในปัจจุบันแล้ว แต่เพื่อป้องกันการกลับมาของไวรัสโควิด-19 และ เชื้อโรคอื่นๆ ที่เราอาจคาดไม่ถึง GC จึงได้จัดทำ “ฉากกั้น” หรือ Wall Shield ผลิตจากอะคริลิค (Acrylic) ซึ่งผลิตจากสารตั้งต้นที่มาจาก GC Group เพื่อใช้ในพื้นที่สาธารณะ (Public Area) และร้านอาหารที่เป็นลักษณะ Street Food เพื่อตอบรับ New Normal Trend ที่กำลังเกิดขึ้น

โดยเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย ดร.ชญาน์ จันทวสุ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความยั่งยืนและภาพลักษณ์องค์กร และผู้บริหาร GC ได้ส่งมอบฉากกั้นอะคริลิค ให้กับคุณนราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานปฎิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เพื่อใช้ทั่วทั้งศูนย์การค้าในกลุ่ม ONESIAM ประกอบไปด้วย สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และไอคอนสยาม ภายใต้การบริหารของสยามพิวรรธน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรด้านความยั่งยืน (Co-Sustainability Partner) ของ GC ที่มีการดำเนินงานร่วมกันมาตั้งแต่อดีต หรือ เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา ทั้ง GC และสยามพิวรรธน์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้พลาสติกอย่างรู้คุณค่าเหมือนกัน จึงได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรม ด้วยการจัดทำ Upcycling X’mas Tree ซึ่งเป็นต้นคริสต์มาสที่ทำมาจากขวดและถุงพลาสติกที่เหลือใช้ ภายใต้แนวคิด From Trash to Treasure เพื่อให้ภาคสังคมตระหนักถึงคุณค่า และประโยชน์ของขยะที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ สอดคล้องกับหลัก GC Circular Living ที่ประยุกต์มากจากหลัก Circular Economy มุ่งเน้นให้ใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังมุ่งเน้นถึงการลดการสูญเสียทรัพยากรโดยเปล่าประโยชน์ เป็นการนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วกลับมาใช้เป็นวัตถุดิบได้อีกครั้ง

21 ตุลาคม 2565
GC ครองอันดับ 1 DJSI ของโลก 4 ปีซ้อน กลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์ ร่วมสร้างคุณค่าที่ดีต่อโลก ดีอย่างยั่งยืน
11 สิงหาคม 2564
GC สนับสนุนโครงการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ด้านการฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ ภายใต้แนวคิด “ลมหายใจ”
29 มีนาคม 2562
GC เน้นย้ำหลัก 3R และ Circular Economy ในการจัดการขยะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก