09 พฤศจิกายน 2558

พีทีที โกลบอล เคมิคอล ผู้นำการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมในเอเชีย จาก Carbon Disclosure Project (CDP) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

คุณบุญเชิด สุวรรณทิพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานคุณภาพ ความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม และ คุณนิคม เกษมปุระ ผู้จัดการฝ่าย หน่วยงานเทคนิคและเพิ่มประสิทธิภาพ SHE เป็นผู้แทนบริษัทฯ ร่วมงาน CDP – Hong Kong and South East Asia Annual Forum ประจำปี 2015 และร่วมพิธีประกาศผลผู้นำการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2558 ณ BASF, Jardine House ประเทศฮ่องกง โดย พีทีที โกลบอล เคมิคอล สามารถรักษาความเป็นผู้นำการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Disclosure Leadership Index) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 และเป็นบริษัทเคมีภัณฑ์เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งในปี 2015 ได้รับการประเมินที่ 100 คะแนนเต็ม อยู่ในระดับคะแนนเดียวกับ BASF บริษัทชั้นนำระดับโลก

การประเมินความเป็นผู้นำการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Disclosure Leadership Index) ของ CDP เป็นดัชนียืนยันความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมของ พีทีที โกลบอล เคมิคอล ที่มุ่งมั่นดำเนินงานอย่างต่อเนื่องผ่านกลยุทธ์และการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ มีผลสัมฤทธิ์ที่ชัดเจนและโดดเด่นในกลุ่มอุตสาหกรรมระดับเอเชีย

29 กุมภาพันธ์ 2567
GC จับมือ Siemens Energy ศึกษาและพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้า จากพลังงานไฮโดรเจน มุ่งสู่เป้าหมาย Net Zero ในปี 2593
01 สิงหาคม 2565
GC และ กลุ่ม ปตท. ผนึกพันธมิตร ภาคการศึกษา ภาครัฐ และภาคเอกชนระดับประเทศ จัดตั้ง “Thailand CCUS Consortium” ตอกย้ำเป้าหมาย Carbon Neutral และ Net Zero ของไทย
20 มีนาคม 2562
GC สนับสนุน เสื้อแปลงร่างจากขยะขวดพลาสติก Upcycling by GC ในโครงการสุดสัปดาห์คนหล่อขอทำดีปี 12 “หล่อรักษ์โลก”