11 กรกฎาคม 2561

มหาวิทยาลัยมหิดล จับมือ GC ผุดไอเดียจัดตั้งระบบธนาคารขยะรีไซเคิลออนไลน์ นำร่องโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดระยอง มุ่งบริหารจัดการขยะอย่างยั่งยืนตามหลัก Circular Economy

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC และมหาวิทยาลัยมหิดล ประกาศความร่วมมือ โครงการส่งเสริมการจัดตั้งธนาคารขยะรีไซเคิล ตอกย้ำพันธกิจในการร่วมแก้ปัญหาขยะในประเทศ พร้อมร่วมพัฒนาระบบธนาคารขยะรีไซเคิลออนไลน์นำร่องโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดระยอง ด้วยความตระหนักในปัญหาการจัดการขยะจากชุมชน ซึ่งเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมสำคัญที่ทุกภาคส่วนจะต้องร่วมมือผลักดันให้เกิดแนวปฏิบัติที่ชัดเจนและเป็นรูปธรรม โดยมี คุณวราวรรณ ทิพพาวนิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร และศาสตราจารย์ นายแพทย์ บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฯ เพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการในรูปแบบโครงการธนาคารขยะรีไซเคิล ที่จัดตั้งขึ้นในโรงเรียนพื้นที่จังหวัดระยอง มุ่งเน้นให้นักเรียนหรือเยาวชนมีความตระหนักและเข้าใจในการจัดการปัญหาขยะของชุมชน รวมถึงการส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้แนวคิด Circular Economy หรือ แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน ณ มหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561

10 มกราคม 2565
GC ขยายผล YOUเทิร์น แพลตฟอร์ม สู่โครงการที่มีการดำเนินงานสอดคล้องกับ มาตรฐานเศรษฐกิจหมุนเวียน (BS 8001:2017) สำเร็จเป็นโครงการที่สอง
21 มีนาคม 2563
จีซี-กระทรวงทรัพยากรฯ ลุยโมเดลจัดการขยะพลาสติก 'อุทยาน' [The Bangkok Insight]
26 กุมภาพันธ์ 2558
พีทีที โกลบอล เคมิคอล รับโล่แสดงความยินดีจากนายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งใน 10 บริษัทไทย เป็นสมาชิก DJSI World Member