30 กันยายน 2561

งานวิ่งสาดศิลป์ Run Fun Art 2018 งานวิ่งรักษ์โลกครั้งแรกในประเทศไทย

Chemistry for Better Living เคมีที่เข้าถึงทุกความสุข เมื่อถ้วย Bio-Cup PBS 20,000 ใบ จะไปอยู่ในมือของเหล่านักวิ่งที่มีใจรักษ์โลกกว่า 5,000 คน ที่เข้าร่วมโครงการ “ศิลปากร ชะอำ มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน วิ่งสาดศิลป์ : Run Fun Art 2018” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายน 2561 เป็นครั้งแรกของมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี โดยมหาวิทยาลัยศิลปากรริเริ่มโครงการ Be Smart Be Green ALL WE CAN DO ที่มีความต้องการให้กิจกรรมวิ่งครั้งนี้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิดของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ที่ว่า GC เป็นเคมีที่เข้าถึงทุกความสุข GC ได้เข้าร่วมโครงการด้วยการสนับสนุนแก้วน้ำไบโอคัพขนาด 20 ออนซ์ จำนวน 20,000 ใบ ผลิตจากกระดาษเคลือบ BioPBS ที่สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ และ บริษัท มาวิน พลาสติก จำกัด ที่เป็นลูกค้าของ GC ได้สนับสนุนช้อน ส้อม จำนวน 20,000 คู่ ที่ผลิตจาก PLA ให้กับการวิ่งในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นการจัดวิ่งที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อโลก ต่อสิ่งแวดล้อมเป็นครั้งแรกของประเทศไทย

19 พฤศจิกายน 2563
GC รับรางวัลชีวจิต Awards 2020 ตอกย้ำการเป็นองค์กรผู้ขับเคลื่อนงานด้านความยั่งยืน
01 ตุลาคม 2563
GC จับมือ ThaiBev และ Thai Union ผนึกพลัง ตอกย้ำพันธมิตรยั่งยืน ในงาน “Thailand Sustainability Expo 2020”
04 กุมภาพันธ์ 2563
GC เปิดโครงการ Upcycling Upstyling ต่อยอดการออกแบบผลิตภัณฑ์ ECO-Design