20 กันยายน 2562

GC คว้ารางวัลยอดเยี่ยม องค์กรธุรกิจคาร์บอนต่ำและยั่งยืน (LCSi) จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน)

นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ (ขวา) เลขานุการรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานในพิธีมอบรางวัล ให้กับ นายคงกระพัน อินทรแจ้ง (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตรเคมีขั้นต้น บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ในฐานะองค์กรที่ผ่านการประเมินตัวชี้วัดธุรกิจคาร์บอนต่ำและยั่งยืน (Low Carbon and Sustainable Business Index: LCSi) ในระดับยอดเยี่ยม จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO

GC ในฐานะผู้นำในธุรกิจเคมีภัณฑ์ และเป็น Flagship ที่สำคัญของกลุ่ม ปตท. เรายึดมั่นในการนำแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนมาใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างสมดุลทั้งในมิติเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม จากผลงานด้านความยั่งยืนต่างๆ ที่ผ่านมาจนเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ GC ยังให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจคาร์บอนต่ำ โดยตั้งเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 20% ใน 10 ปีข้างหน้า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดปัญหาภาวะโลกร้อน และสอดคล้องกับเป้าหมายการลดก๊าซเรือนกระจกของประเทศไทย นอกจากนี้ GC ยังมีการกำหนดอีกหนึ่งเป้าหมาย คือ การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 52% ภายในปี 2050 ตาม Science Based Target เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของโลกในการควบคุมอุณหภูมิโลกไม่ให้เพิ่มขึ้นเกิน 2 องศาเซลเซียสอีกด้วย

GC เป็นองค์กรที่ดำเนินธุรกิจโดยยึดมั่นในการนำแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนมาใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจ โดยสร้างความสมดุลใน 3 มิติ ได้แก่ มิติเศรษฐกิจ มิติสิ่งแวดล้อม และมิติสังคม รวมทั้งประยุกต์หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) มาใช้ในการดำเนินธุรกิจและขับเคลื่อนในแนวคิด Circular Living เพื่อให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นองค์กรคาร์บอนต่ำและยั่งยืนต่อไป

23 ธันวาคม 2562
GC ร่วมมือกรมอุทยานฯ ขับเคลื่อน Circular Economy มอบเสื้อ Upcycling ให้นักท่องเที่ยว
02 กรกฎาคม 2562
Crafting Your Own Business พลาสติกสร้างฝัน ก้าวแรกสู่มืออาชีพ
31 ตุลาคม 2561
GC คว้า 2 รางวัล ในงาน SET Sustainability Awards 2018 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน