27 มกราคม 2565

GC และ PTT ส่งมอบเรือพายพลาสติก ให้กับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสงขลา

จากสถานการณ์อุทกภัย ที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของประเทศไทย เนื่องจากอิทธิพลของร่องมรสุมและพายุไต้ฝุ่นที่พัดผ่านประเทศไทยที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งยังส่งผลกระทบต่อประชาชนในหลากหลายพื้นที่ มีความจำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

GC ขอแสดงความห่วงใย ด้วยการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ภาคสังคมที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย โดยเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565 ดร.ชญาน์ จันทวสุ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความยั่งยืนและภาพลักษณ์องค์กร พร้อมด้วย คุณเชาวนี พันธุ์พฤกษ์ ผู้จัดการฝ่าย หน่วยงาน Corporate Social Responsibility (CSR) ร่วมกับ คุณกนกพร รอดรุ่งเรือง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการเพื่อสังคม PTT และคุณอัจฉริยา เจริญศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจการเพื่อสังคม PTT ได้ส่งมอบเรือพายพลาสติก จำนวน 100 ลำ ให้กับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ณ บริเวณลานหน้าอาคาร 1 ปตท. สำนักงานใหญ่ เพื่อใช้เตรียมความพร้อมในการรับมือสถานการณ์อุทกภัย และช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย

เรือพายพลาสติกนี้ผลิตจากเม็ดพลาสติก LLDPE Compound ของ GC ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Rotational Molding ช่วยทำให้การขึ้นรูปไม่มีรอยเชื่อมต่อ ทำให้เรือมีความเหนียว ยืดหยุ่นดี ทนต่อแรงกระแทก ไม่แตกเสียหายง่าย และทนต่อแรงขูดขีด อีกทั้งยังผสม UV Resistance ทำให้ทนต่อรังสี UV เหมาะสำหรับใช้งานกลางแจ้งเป็นระยะเวลานาน และเนื่องจากผลิตจากพลาสติกทั้งหมด ทำให้เรือนี้สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้หลังจากชำรุดหรือเลิกใช้งานแล้ว

19 ตุลาคม 2563
GC ร่วมเป็นวิทยากรในงาน The EnDay พร้อมขับเคลื่อนสิ่งแวดล้อมไทยให้ไปสู่ความยั่งยืน
09 กรกฎาคม 2562
แสนสิริ จับมือ GC สร้าง Green Society เต็มรูปแบบครั้งแรกในไทย ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้าน Circular Living
06 มิถุนายน 2561
GC จับมือภาครัฐ ภาคเอกชน และสังคม ประกาศร่วมมือจัดการปัญหาขยะ และการใช้พลาสติกอย่างยั่งยืน