20 กันยายน 2561

เดินหน้า สานต่อการดำเนินงานตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน

หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ที่เล็งเห็นการใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่เน้นการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าควบคู่กับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม วันนี้ พีทีที โกลบอล เคมิคอล หรือ จีซี เดินหน้า สานต่อการดำเนินงานโดยนำหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนมาปรับใช้อย่างต่อเนื่อง ในวันนี้ บริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPI เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากขยะพลาสติก ถือเป็นหนึ่งในการดำเนินการภายใต้โครงการ Upcycling The Ocean Thailand ซึ่งจะช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกในประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ SPI จะช่วยสนับสนุน พร้อมทั้งยกระดับผลิตภัณฑ์สิ่งทอของไทยให้ทัดเทียมต่างประเทศ

05 สิงหาคม 2565
ครั้งแรกของไทยที่ภาครัฐ ภาคองค์กรธุรกิจเอกชน ภาคเยาวชน ภาคการเกษตรและอุตสาหกรรม ภาคการเงิน ระดับประเทศ จับมือขับเคลื่อนโลก สู่เป้าหมาย Net Zero ในการประชุมภาคีด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
31 มกราคม 2561
เมื่อเสื้อจาก Upcycling Plastic Waste ของ PTTGC พร้อมสำหรับเหล่านักวิ่ง
09 พฤศจิกายน 2558
พีทีที โกลบอล เคมิคอล ผู้นำการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมในเอเชีย จาก Carbon Disclosure Project (CDP) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3