06 กันยายน 2564

ปตท. GC และ GCME สนับสนุนคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ในการออกแบบ ปรับปรุง และสนับสนุนเงินติดตั้งระบบให้กับหอผู้ป่วยความดันลบ พร้อมมอบผลิตภัณฑ์นวัตกรรมพลาสติก เพื่อรองรับภารกิจดูแลผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด 19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในประเทศไทย ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ โรงพยาบาลวชิรพยาบาล โดยคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลหลักในการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จึงได้ขอความอนุเคราะห์ ปตท. ออกแบบ ปรับปรุง และสนับสนุนเงินติดตั้งระบบให้กับหอผู้ป่วยความดันลบ เพื่อรองรับผู้ป่วยขั้นวิกฤตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ร่วมกับ GC และ GCME ให้กับโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2564 ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดร.ชญาน์ จันทวสุ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความยั่งยืนและภาพลักษณ์องค์กร พร้อมด้วย ดร.บุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารกลยุทธ์กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท. และ ดร.ณัฐ อธิวิทวัส รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด ได้มอบเงินสนับสนุน คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ในการปรับปรุงและติดตั้งระบบให้กับหอผู้ป่วยความดันลบ เพื่อรองรับผู้ป่วยหนักจากการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวน 4 ล้านบาท โดยมี รศ.นพ.อนันต์ มโนมัยพิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช พร้อมด้วย ผศ.นพ.จักราวุธ มณีฤทธิ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ วชิรพยาบาล และ ผศ.นพ.พรชัย เดชานุวงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เป็นผู้รับมอบ ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารเพชรรัตน์ ชั้น 6 โรงพยาบาลวชิรพยาบาล

นอกจากนี้ ดร.คงกระพัน และ ดร.ชญาน์ ยังได้มอบผลิตภัณฑ์นวัตกรรมพลาสติก ให้กับมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เพื่อรองรับภารกิจดูแลผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ประกอบไปด้วย เตียงสนามผลิตจาก HDPE (พร้อมอุปกรณ์เครื่องนอนครบชุด) จำนวน 50 เตียง ตู้ Roto Molding Locker จำนวน 50 ตู้ และข้าวกล่อง by เชฟชุมพล จำนวน 300 ชุด โดยมี รศ.นพ.อนันต์ มโนมัยพิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช พร้อมด้วย ผศ.นพ.จักราวุธ มณีฤทธิ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ วชิรพยาบาล และ ผศ.นพ.พรชัย เดชานุวงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เป็นผู้รับมอบ

18 พฤษภาคม 2564
GC ร่วมป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ระลอก 3 มอบถุงแดง-ถังแดง และชุดอุปกรณ์ป้องกันร่างกายทางการแพทย์ภายใต้แบรนด์ Greater Care by GC
14 เมษายน 2563
GC เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมพลาสติกทางการแพทย์ สนับสนุนวัสดุเพื่อจัดทำชุดอุปกรณ์ป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมต่อสู้กับไวรัสโควิด-19
24 ธันวาคม 2562
GC เดินหน้าสร้างไลฟ์สไตล์ลดขยะพลาสติก รับมอบขยะขวดน้ำพลาสติกกว่า 46,000 ขวด และแก้ว GC Compostable สลายตัวได้ทางชีวภาพจาก ‘ก้าวคนละก้าว’ ภาคเหนือ เปลี่ยนการเดินทางของขยะพลาสติกด้วยนวัตกรรม