31 ตุลาคม 2561

GC คว้า 2 รางวัล ในงาน SET Sustainability Awards 2018 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน

คุณปฏิภาณ สุคนธมาน ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตรเคมีขั้นปลาย บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC รับรางวัลเกียรติยศ บริษัทจดทะเบียนด้านความยั่งยืนประจำปี 2561 (SET Sustainability Awards of Honor) จากดร. ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ประธานกรรมการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2561 ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่ง GC ได้รับรางวัลในระดับเกียรติยศเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รางวัล SET Sustainability Awards of Honor เป็นการประกาศเกียรติคุณและยกย่องบริษัทที่มีการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่โดดเด่นภายใต้หลักธรรมาภิบาล การบริหารความเสี่ยง การดูแลรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างสมดุล หรือ ESG (Environmental, Social and Governance) ตลอดจนสามารถเปิดเผยข้อมูลผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนได้อย่างครบถ้วน และโปร่งใส

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับการจัดให้ติดอยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืน หรือ Thailand Sustainability Investment (THIS) ซึ่งมอบให้แก่บริษัทจดทะเบียนที่มีการดำเนินงานเป็นไปตามเกณฑ์การประเมินด้านความยั่งยืนจากตลาดหลักทรัพย์ฯ (Environmental, Social and Governance: ESG) สอดคล้องกับมาตรฐานสากล เพื่อเป็นข้อมูลให้แก่ผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนในหุ้นที่มีคุณภาพและคาดหวังผลตอบแทนที่ต่อเนื่องในระยะยาว

05 สิงหาคม 2565
ครั้งแรกของไทยที่ภาครัฐ ภาคองค์กรธุรกิจเอกชน ภาคเยาวชน ภาคการเกษตรและอุตสาหกรรม ภาคการเงิน ระดับประเทศ จับมือขับเคลื่อนโลก สู่เป้าหมาย Net Zero ในการประชุมภาคีด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
02 พฤศจิกายน 2564
GC รับมอบหนังสือสารานุกรม “โครงการเส้นทางแห่งความสุข” จากมหาวิทยาลัยศิลปากร
03 กุมภาพันธ์ 2563
GC ผนึก 11 ดีไซเนอร์แถวหน้าของไทย ปั้น Upcycling Upstyling ต่อยอด Eco-Design [The Bangkok Insight]