04 กุมภาพันธ์ 2563

GC เปิดโครงการ Upcycling Upstyling ต่อยอดการออกแบบผลิตภัณฑ์ ECO-Design

คุณปฏิภาณ สุคนธมาน ผู้จัดการใหญ่ เป็นประธานเปิดโครงการ Upcycling Upstyling โครงการที่ต่อยอดการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในรูปแบบ ECO-Design จากพลาสติกแบบดั้งเดิม พลาสติกรีไซเคิล (Recycled Plastic) และพลาสติกชีวภาพ (Bio Plastic) เน้นให้ความรู้เสริมสร้างทักษะของผู้ประกอบการด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ Upcycling ซึ่งผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจะได้รับการพัฒนาและให้ความรู้ด้านวัสดุจากทาง GC ควบคู่กับการออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญที่เป็นนักออกแบบชั้นนำและมีชื่อเสียงระดับโลกถึง 6 สาขา ประกอบไปด้วย ผู้เชี่ยวชาญในหมวด Industrial Design, Craft & Wood Design, Fashion Design, Material & Jewelry Design, Packaging Design และ Architecture Design โดยผู้เชี่ยวชาญจะได้รับมอบหมายในการดูแลผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการรวมทั้งสิ้น 19 บริษัท จากหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น ผู้ประกอบการด้านบรรจุภัณฑ์, ผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมประมง (แห อวน), สถานประกอบการทางการแพทย์ (โรงพยาบาล) เป็นต้น โดยทุกบริษัทและหน่วยงานมีเป้าหมายร่วมกัน คือ การเห็นคุณค่าและโอกาสในการนำพลาสติกที่ใช้แล้ว กลับมาใช้ซ้ำ เพิ่มมูลค่า ด้วยการออกแบบเพื่อสรรค์สร้างเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ต่อยอดและเปิดมุมมองใหม่ในธุรกิจ ให้สามารถรับมือกับความท้าทายที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมพลาสติกโลก เพิ่มคุณค่าขยะหรือวัสดุเหลือใช้ผ่านการออกแบบอย่างมีสไตล์ ให้กลายเป็นสินค้าหลากหลาย ที่ทั้งสวยงาม มีความรักษ์โลก และตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งาน ภายใต้แนวคิด “Up Waste to Value with WOW! Style” ตอกย้ำแนวคิด Circular Living เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์ความร่วมมือและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (CSC) EnCo A

17 พฤศจิกายน 2564
โครงการ GC ห่วงใย สู้ภัยน้ำท่วม ส่งมอบเรือพายนวัตกรรมพลาสติก ให้กระทรวงมหาดไทย ส่งต่อสู่ 23 จังหวัด ที่ประสบอุทกภัย
01 พฤษภาคม 2563
GC Group ห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์ สนับสนุนตู้ CoviClear และ Face Shield ให้โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง
24 กรกฎาคม 2561
GC ผนึกกำลังร่วมกับองค์กรทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนคุ้งบางกระเจ้า ยกระดับคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมสนองแนวพระราชดำริตามโครงการ OUR Khung Bang Kachao