01 ตุลาคม 2562

GC เข้าร่วมการประชุมประจำปี TBCSD องค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในระดับ Council และ Associate

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ดร.ชญาน์ จันทวสุ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความยั่งยืน และภาพลักษณ์องค์กร เข้าร่วมการประชุมประจำปี TBCSD (องค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน) ในระดับ Council และ Associate ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยมีสาระสำคัญ คือ การเปิดตัว New Chapter ทิศทางใหม่ในการร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ความยั่งยืน เพื่อพิจารณาพันธกิจและวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ขับเคลื่อนไปตามแนวทางของสภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (World Business Council for Sustainable Development (WBCSD) พร้อมมอบนโยบายและกรอบการทำงานให้เกิดการดำเนินงานอย่างเป็นรูปธรรม จากนั้น SCB ได้เข้าร่วมงานเปิดตัว TBCSD New Chapter โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อแสดงจุดยืนขององค์กรในการผลักดันภาคธุรกิจและประเทศไทยไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

GC เป็นหนึ่งในองค์กรสมาชิกของ TBCSD ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ 26 ปีที่แล้ว โดยกลุ่มธุรกิจชั้นนำในประเทศไทยและมีสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (TEI) เป็นสำนักเลขานุการ ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 40 องค์กร ซึ่งครอบคลุมกลุ่มอุตสาหกรรมหลักของประเทศไทย

20 ธันวาคม 2562
ปฏิวัติงานฟุตบอลจุฬา-ธรรมศาสตร์ ชู Waste This Way จัดการขยะเหลือศูนย์
29 มีนาคม 2562
GC เน้นย้ำหลัก 3R และ Circular Economy ในการจัดการขยะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
20 มีนาคม 2562
GC สนับสนุน เสื้อแปลงร่างจากขยะขวดพลาสติก Upcycling by GC ในโครงการสุดสัปดาห์คนหล่อขอทำดีปี 12 “หล่อรักษ์โลก”